Về chúng tôi

Công ty Cổ Phần Kim Khí Việt Hàn là đơn vị nhập khẩu và phân phối chuyên nghiệp các sản phẩm thép phục vụ cho xây dựng công nghiệp, dân dụng như: thép tấm, thép ống, thép hình U, I, V, H … Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu từ những đối tác uy tín trên thế giới: Nhật Bản, Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc…Tin tức

Mỹ đánh thuế nặng với thép Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt

2017-12-07 01:35:08 | Lượt xem: 1305 | Tin tức

 Các công ty Mỹ nhập khẩu thép từ Việt Nam có thể xin miễn trừ thuế nếu chứng minh được nguyên liệu sản xuất những sản phẩm đó không có nguồn gốc từ Trung Quốc...

Ngày 5/12, Mỹ công bố áp mức thuế lên tới 265% đối với thép sản xuất tại Việt Nam làm bằng nguyên liệu từ Trung Quốc, AFP dẫn thông cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho biết.

Đây là một trong những động thái thương mại cứng rắn của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm bảo vệ hàng hoá và thị trường Mỹ, trong đó phần lớn nhắm đến hàng hóa xuất xứ Trung Quốc.

Trước đó, 6 nhà sản xuất thép của Mỹ đã kiện lên Bộ Thương mại nước này cho rằng thép Trung Quốc được xuất sang Việt Nam rồi xuất sang Mỹ để hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu của Mỹ.

Lượng thép Mỹ nhập khẩu từ Việt Nam tăng vọt kể từ khi Mỹ áp thuế chống phá giá đối với sản phẩm thép Trung Quốc 2 năm trước, cho thấy nhiều công ty của Trung Quốc đang "đội lốt" hàng Việt để hưởng chênh lệch thuế, Bộ Thương mại Mỹ cho biết.

Từ đó, lượng thép không rỉ nhập từ Việt Nam sang Mỹ tăng vọt lên 80 triệu USD một năm từ mức chỉ 2 triệu USD trước đó, trong khi đó, thép cuộn lạnh cũng tăng từ 9 triệu USD lên tới 215 triệu USD, thông cáo trên cho biết.

Mức thuế trừng phạt trên chỉ là biện pháp ban đầu được đưa ra sau phản ánh của 6 hãng thép Mỹ. Bộ Thương mại nước này sẽ công bố quyết định cuối cùng vào tháng 2/2018.

Các công ty nhập khẩu thép từ Việt Nam có thể xin miễn trừ thuế nếu chứng minh được nguyên vật liệu sản xuất những sản phẩm đó không có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Kể từ khi ông Trump lên nắm chính quyền, Washington đã đưa ra nhiều động thái thương mại chống lại Trung Quốc, trong đó có việc áp thuế lên phôi nhôm, gỗ ép cùng nhiều hàng hoá khác nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuần trước, chính quyền Bắc Kinh cũng có phản ứng kịch liệt sau khi Washington mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với tấm hợp kim nhôm sản xuất tại Trung Quốc vốn mang về cho nước này hàng triệu USD mỗi năm.

Hồi tháng 4, chính quyền của ông Trump cũng khởi động các cuộc điều tra nhắm vào nhôm và thép nhập khẩu từ Trung Quốc, cảnh báo rằng sản lượng vượt mức của nước này đang đe doạ tới các nhà sản xuất quan trọng đối với nhu cầu quốc phòng của Mỹ.

Ông Trump cũng cam kết sẽ giảm thâm hụt thương mại song phương với một số đối thương mại lớn của Mỹ.

Tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ ngày 5/12 cũng cho biết lượng thép Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc đạt mức lớn chưa từng thấy vào tháng 10, đẩy thâm hụt thương mại song phương lên 31,9 tỷ USD trong tháng.

Nguồn tin: vnEconomy


hotline

Cám ơn quý khách đã ghé thăm. Chúng tôi hân hạnh được giải đáp thắc mắc của quý khách !

Ông Phạm Trung H­ưng - Chủ tịch HĐQT
0904.064.177
Phòng Kinh doanh
02253.522.696
Phòng Kế toán
02253.522.984

thống kê